เลือกหน้า

thai smile 

thai smile  บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เป็นสายการบินพาณิชย์ ของประเทศไทย โดยมีสถานะเป็น บริษัท ย่อย ของการบินไทยและอดีต รัฐวิสาหกิจ ภายใต้กระทรวงคมนาคม ทำหน้าที่ เป็นธุรกิจ การบินพาณิชย์ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

thai smile

ประวัติความเป็นมาของ thai smile

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2554 คุณปิยะสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่การบินไทย (ในขณะนั้น) กล่าวถึง สายการบินไทย สมายล์ แผนเดิม จะเริ่ม จากเส้นทางบินใน ประเทศก่อน

ได้แก่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น เชียงราย และสุราษฎร์ธานี  วันที่ 29 มิถุนายน 2555 การบินไทย และไทยสมายล์ ได้รับมอบ เครื่องบิน ลำแรก HS-TXA (Ubon อุบลราชธานี) 

ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2555 ไทยสมายล์ เริ่มบินเที่ยว แรกกรุงเทพฯ – มาเก๊า ด้วย เครื่องบินแอร์บัส A320-200 ได้รับการตอบรับจากผู้โดยสาร เป็นอย่างมาก เที่ยวบินแรก มีอัตรา

บรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) 100% ของจำนวนตั๋ว ล่วงหน้า ที่จองในเส้นทางบินอื่น ๆ การจอง ยังคงดำเนินต่อไป ในเส้นทางภายใน

ประเทศ ทั้งหมด ในประเทศ ที่ให้บริการ โดยมีจำนวนห้อง โดยสารเฉลี่ย 70-72% เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2555 พระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัว(ขณะนั้นดำรง พระอิสริยยศ เป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช) พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า ทีปังกรรัศมีโชติ (พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าปงกรรัศ มีโชติ ในขณะนั้น )

เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิด ไทย สมายล์ อย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นในวันที่ 31 มีนาคม 2557 สายการบิน ไทย สมายล์ ได้รับรหัสสาย การบินจาก กรมการบิน พลเรือน WE

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2557 สายการบิน ไทยสมายล์แอร์เวย์ ได้เพิ่มฐาน การบิน โดยบิน จากสนามบินดอนเมือง ไปเชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต ซึ่งบางส่วน

แยกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ในปี 2558 การบิน ไทยสมายล์แอร์เวย์ ได้เปลี่ยนแนว คิดจาก Trendy – Friendly – Worthy เป็น SMART – SABAI – SMILE ซึ่งในวันที่ 18 กันยายน 2558 ได้เปิดตัวเครื่องแบบ พนักงาน ต้อนรับบน เครื่องบินใหม่ มีทั้งหมด 8 รุ่น 

thai smile

เพิ่มเติม

และในวันที่ 1 กันยายน 2559 ไทย สมายล์ แอร์เวย์ ยังได้เปิด ตัวเครื่องแบบพนักงาน บริการภาค พื้นดินใหม่ ตั๋ว และ เที่ยวบินของไทยสมายล์ กำลังมองหา เที่ยวบิน ราคาประหยัด จากสายการบิน ไทยสมายล์

หรือ เพื่อค้นหา ตั๋วเครื่องบิน โปรโมชั่น ของ Thai Smile Airways และ ไทย สมายล์ แอร์เวย์ พร้อม กับเวลาบิน ที่สะดวก ที่สุด ของเที่ยวบิน ของสายการบิน ไทย สมายล์ แอร์ เวย์ เพียงกรอกชื่อเมือง หรือสนามบินต้นทาง

และชื่อเมือง หรือสนามบินปลายทาง ในเครื่องมือ ค้นหาเที่ยว บินด้านบน ระบบของเรา ให้ข้อมูลตั๋ว การบิน ไทย สมายล์ แอร์ เวย์ และสายการบิน ทั่วโลก ที่ให้บริการ เที่ยวบิน ในเส้นทางของคุณ ให้คุณตรวจสอบราคา เที่ยวบิน ระหว่างประเทศ ทั้งหมด ทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบิน เชื่อมต่อ และทุกเวลา บินของทุกสาย การบิน และในการซื้อตั๋วเครื่อง บินที่ดี ที่สุด     

จะนำคุณ ไปยังเว็บไซต์ ของสายการบิน หรือตัวแทน ของสายการบิน ที่คุณเลือก โดยตรง และไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น! เกี่ยวกับ Thai Smile Airways (ไทยสมายล์) ข้อมูลทั่วไป Thai Smile Airways (ไทยสมายล์) เป็นเที่ยวบินราคา ประหยัดของ บริษัท การบินไทย ซึ่งเริ่มให้บริการในปี 2555 ดำเนินการภายใต้ ใบรับรอง

ผู้ดำเนิน การสายการบิน (AOC) เดียวกับการบินไทย และใช้รหัสสายการบิน TG ที่มีหมายเลข เที่ยวบินขึ้นต้นด้วย 7 ซึ่งจะให้บริการ เส้นทางบิน ทั้งใน และต่างประเทศฐาน การบิน หลักอยู่ ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และสนามบินนานาชาติ ภูเก็ต เที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบิน ไทยสมายล์ มีเที่ยว บินระหว่าง

ประเทศทั้งหมด 6 เที่ยวบิน ได้แก่ กรุงเทพฯ – มาเก๊า กรุงเทพฯ – มั ณ ฑะเลย์กรุงเทพฯ – อัห์มดาบาดกรุงเทพฯ – โคลัมโบภูเก็ต – มุมไบและภูเก็ต – นิวเดลี (ข้อมูล ณ สิงหาคม 2556) ในอนาคต มีแผน

ที่จะเพิ่ม เส้น ทางการบิน ระหว่าง ประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ – ฉงชิ่ง กรุงเทพฯ – ฉางซา (เริ่ม 27 ตุลาคม 2556) กรุงเทพฯ – เวียงจันทน์ (เริ่ม 27 ตุลาคม 2556) และกรุงเทพฯ – หลวงพระบาง (เริ่ม 16 พฤศจิกายน 2556)

thai smile

ระดับชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

ชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทาง Smile Plus Short Haul 30 กก

สไมล์ชั้นประหยัด 20 กก

เด็กที่ไม่ได้ซื้อตั๋วที่นั่งแยกต่างหาก 10 กก

สมาชิก ROP & Star Alliance Gold พิเศษ 20 กก

ROP Silver Member Extra 10 กก

Check-in

การเช็คอิน ที่เคาน์เตอร์ในสนามบิน: สายการ บินไทยสมายล์ ได้เปิดเคาน์เตอร์ สำหรับเช็คอิน ที่สนามบิน โดยปกติ 3 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบิน ระหว่างประเทศ และ 2 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบิน ภายในประเทศ

ผู้โดยสารจะต้องส่งตั๋ว เครื่องบินของตน และหนังสือเดิน ทางพร้อมวีซ่า (หากจำเป็นต้องเดินทางเข้าประเทศปลายทาง) สำหรับเจ้าหน้าที่ และกระเป๋า เช็คอินสำหรับโหลดขึ้น เครื่องบิน สำหรับเที่ยว บินในประเทศ ผู้โดยสารสามารถ ยื่นได้เฉพาะตั๋วเครื่องบินเท่านั้น และบัตรประชาชน

ให้กับเจ้าหน้าที่ ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน หากชำระค่าตั๋ว ด้วยบัตรเครดิต อาจต้องใช้บัตรเครดิตด้วย

สำหรับสมาชิก รอยัลออร์ คิดพลัส แสดงบัตรสมาชิก เพื่อเพิ่ม ไมล์สะสม ที่เคาน์เตอร์ เช็คอินด้วย การเช็คอินผ่านเว็บไซต์: สายการบินไทยสมายล์ เสนอบริการเช็ค อินออนไลน์โดยใช้ e-Tickets

สำหรับเที่ยวบิน ของการบินไทย ที่เดินทางออก จากเมืองต่างๆ โดยใช้   ระบบเช็คอิน การบินไทยที่ www.thaismileair.com เพียง

เข้าไปที่ “Internet Check-in” และพิมพ์รหัส การจอง ระบบ จะทำการเช็ค อินล่วง หน้าทันที ซึ่งสามารถ ใช้รหัสเดียว กันสามารถเช็คอิน ได้สูงสุด 4 คนรวมถึง ผู้โดยสารทารก 4 คนที่เช็คอินได้ 1-24 ชั่วโมง ก่อนเครื่องออก ผู้โดยสารที่เดินทางด้วย เที่ยวบินภายในประเทศ สามารถพิมพ์บัตร ผ่านขึ้นเครื่อง จากบ้านได้

ยกเว้นตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ ที่ซื้อทางโทรศัพท์ หรือเว็บไซต์ ในกรณี ที่มีสัมภาระ  ที่จำเป็น ผู้โดยสารต้องแสดงบัตร ขึ้นเครื่องที่พิมพ์ที่บ้าน บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง และบัตรเครดิต / เดบิต (ในกรณีซื้อตั๋ว) ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน THAI Smile Internet ก่อนเครื่องออก 45 นาที

ในกรณีที่ ไม่มีสัมภาระ ที่ต้องตรวจสอบใต้เครื่องบิน ผู้โดยสารสามารถตรงไป ที่ประตูขึ้นเครื่องได้ และแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง พร้อมพิมพ์บัตร ที่นั่งจาก ที่บ้านให้เจ้าหน้าที่ ไทยสมายล์ ที่ประตูทางออกก่อน ขึ้นเครื่องบิน

ผู้โดยสาร ที่เดินทาง ในเที่ยวบิน ระหว่าง ประเทศคุณ ไม่ได้รับอนุญาต ให้พิมพ์บัตร ขึ้นเครื่องที่บ้าน ผู้โดยสารสามารถ ติดต่อ เคาน์เตอร์เช็คอิน ของการบินไทย เพื่อรับบัตรขึ้นเครื่องได้

โปรโมชั่นพิเศษ

บทความต่อไป