เลือกหน้า

msn

msn เอ็มเอสเอ็ม ย่อมาจาก Messenger (Messenger) ซึ่งแปลว่า “ข้อความ” เอ็มเอสเอ็ม Messenger เป็นโปรแกรม Messenger จากไมโครซอฟต์ (Microsoft.) และเป็นหนึ่งใน Messenger ที่ได้รับความนิยมมาก ที่สุดในประเทศไทย ในคราวเดียว

จะอนุญาต ให้ผู้ใช้เชื่อมต่อ กับบริการ dotnet messenger ผู้ใช้ต้องมี Microsoft Email (อีเมล)

เอ็มเอสเอ็ม Messenger เป็นโปรแกรมแชท และรวมคุณสมบัติ อื่น ๆ ไว้มากมาย เช่นการแชท ด้วยเสียงเว็บแคม การแลกเปลี่ยนไฟล์ นอกจาก นี้ผู้ใช้สามารถเพิ่ม สีสันให้ กับข้อความ

โดยใช้อีโมติ คอนแฟลช แอนิเมชั่น เปลี่ยนรูปแบบ ข้อความ และเพิ่มโปรแกรมต่างๆ. บริการ เอ็มเอสเอ็ม Messenger ยังมีเว็บ Messenger ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์ ทุกเครื่อง ที่มีโปรแกรมเบราว์เซอร์

และสามารถเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต คุณสามารถเข้า ถึงบริการ เอ็มเอสเอ็ม Messenger ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ โดยไม่ต้อง ลงโปรแกรม ในเครื่องก่อน แต่บริการ นี้อนุญาตให้ผู้ใช้สนทนากัน เท่านั้น

msn

ตุ๊ดตู่! เชื่อว่าหลายคน คงนึกถึงเสียง แจ้งเตือน ความเข้าใจ ของโปรแกรมแชท เกาะชาย ตัวเขียวอย่าง เอ็มเอสเอ็ม Messenger ซึ่งไม่ได้รับความนิยม ในบ้านเรา เมื่อหลายปี ก่อนในยุค ของการเริ่มต้น ใช้งานโทรศัพท์ มือถือในหมู่นี้ และในชุมชน สมาร์ทโฟน ก็ไม่จำเป็น ต้องมีเช่นกัน

ใครก็ตาม ที่เกิด และเติบโต ในช่วงเวลานั้น จะรู้ดีว่า เอ็มเอสเอ็ม เป็นโปรแกรมแชท ที่ได้รับความนิยม มากที่สุด ไม่เหมือนกับ LINE นักเรียนมัธยมปลายทุกคน ต้องเล่นออนไลน์ เมื่อเปิดคอมพิวเตอร์ และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (แม้ว่าบางคน จะเงียบตั้งค่าออฟไลน์ ก่อน และออนไลน์ เมื่อคนโปรด ของคุณออนไลน์)

สิ่งที่ ทำให้ MSN โดดเด่น จากการแชทก่อน หน้านี้ ที่ทำให้ Pirch และ ICQ หลุดออกไป อย่างรวดเร็ว คือการใช้งาน ง่ายและ Hotmail.com ทางอีเมล ก็พร้อมให้เพิ่มแล้ว

เพื่อนที่ คุณรู้จักง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องคุย กับคนแปลก หน้าอย่าง Pirch เว้นแต่ คุณจะโพสต์ อีเมลแจกจ่าย ตามโฆษณา ชื่อดังในสมัยนั้น สามารถแลกเปลี่ยน กันเล่นเกมออนไลน์ ในโปรแกรม

กับเพื่อน ของคุณได้ อีโมติคอน Flash munition และสัญญาณ เรียกเพื่อน ในคำสั่งเขยิบ ที่เขย่าโลก (ใครเขียนไม่ตอบ ไม่กดปุ่มเดียว ติดต่อกัน จนกว่า ลมจะหายไป)

แม้ตอนนี้ MSN Messenger จะปิด ตัวลง อย่างเป็นทางการ เนื่องจากผู้คน หันไปใช้โปรแกรม อื่น ที่สะดวก และทันสมัยมากขึ้น แต่เชื่อเถอะ ว่าถ้าคุณเติบโตมาพร้อมกับ เอ็มเอสเอ็ม ที่เฟื่องฟู

โปรแกรมแชทนี้ ก็ไม่ต่าง จากเพื่อ นซี้ออนไลน์ ในโลก ที่เราต้อง เปิดคอมพิวเตอร์ เพื่อทักทาย ทุกเย็นเป็นทั้งพี่น้องวัยรุ่น ในยุคนั้น ยุคที่สร้าง ชื่อเรื่องใน MSN เครียดพอ ๆ กับการสอบ ปลายภาค และได้ยินเสียง “ตุ๊ดตู่ดัง!” ในขณะที่ซุ่มซ่อน ทำตัวเนียน ๆ ออฟไลน์ และออนไลน์ เป็นสัญญาณว่า “คนที่เราชอบ ออนไลน์”

msn

ประวัติ

เอ็มเอสเอ็ม เริ่มต้นจากการ เป็นบริการอินเทอร์ เน็ตบน Facebook เพื่อแข่งขัน กับคอมพิวเตอร์ออนไลน์ และคอมพิวเตอร์ ผู้ผลิตในตลาดต่อมา Microsoft ได้พัฒนา Explorer เพื่อแข่งขันกับ Netscape

ในเวลาต่อมา ที่เป็นคนขนาดนั้น จนประสบความสำเร็จ ในปัจจุบัน รวมถึงพัฒนา MSN Explorer เบราว์เซอร์ สำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ แต่ได้ยกเลิก การพัฒนาไปตั้งแต่ปี 2548 Microsoft Network หรือ MSN Explorer

ได้รับการติดตั้ง Windows 95, Windows NT 4.0 และ Windows 98 ไว้ล่วงหน้าและไม่ได้ติดตั้ง Windows เวอร์ชันก่อนหน้าอีกต่อไปและได้ติดตั้ง Windows เวอร์ชันเก่าไว้ล่วงหน้า .

จากนั้นอีกครั้ง Luhao Windows XP ได้รับการติดตั้งอีกครั้ง เปลี่ยนชื่อเป็น MSN Explorer ที่มา [โปรดขยาย] ในปีต่อ ๆ มาหลังจากปี 1995 Microsoft ได้ซื้อ Hotmail ซึ่งเป็นบริการอีเมล และได้ขยายไปยังบริการอื่น ๆ เช่น MA SN Messenger ได้รับความนิยมอย่างสูง และมีให้บริการ ในหลายภาษา ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงภาษาไทย

หน้าแรก MSN Thailand เก่า
ในปี 2548 บริการเอ็มเอสเอ็ม ส่วนใหญ่ เปลี่ยนชื่อเป็น Windows รวมถึง Windows Live Hotmail ตลอดจนบริการ เอ็มเอสเอ็ม ดั้งเดิมที่เปลี่ยนชื่อเป็น Windows Live Messenger

หรือ เอ็มเอสเอ็ม Spaces เปลี่ยนชื่อเครื่องมือค้นหา Windows, Valspace, Zesschen และเอ็มเอสเอ็ม de ใหม่เป็น Windows Live เพื่อแข่งขันกับ Yahoo และ Google ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครื่องมือค้นหาและพัฒนา เอ็มเอสเอ็ม Soapbox ซึ่งเป็นบริการแบ่งปันวิดีโอเช่น YouTube, Google Video และ Dailymotion

บทความต่อไป