เลือกหน้า

adobe stock

adobe stock คือ บริการจัดเก็บรูปภาพแกลเลอรีรูปภาพ และเว็บไซต์เกี่ยวกับภาพ ผู้ใช้โปรแกรม เช่น Photo shop CC, Illustrator CC, InDesign CC และแอปพลิเคชัน Adobe สามารถเข้าถึง Adobe Stock ได้ โดยตรงผ่านฟังก์ชัน ในโปรแกรมนั้น รวมถึงผู้ใช้ Adobe Creative Cloud ทำให้สามารถโหลดรูปภาพ ลงในหน้าต่าง Libraries เพื่อใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องโหลดภาพ และเก็บไว้ในเครื่องให้สิ้นเปลืองเนื้อที่ นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขภาพ จากไลบรารีได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชัน และคุณยังสามารถทดสอบภาพในโหมด ความละเอียดต่ำก่อนตัดสินใจซื้อ สำหรับการใช้งานจริง ดีไซเนอร์ หรือลูกค้าทั้งสองฝ่ายแล้วกดสั่งซื้อรูปภาพ ก็สามารถใช้งานความละเอียดสูงได้ทันที

นอกจากนี้ Adobe ยังเป็นพันธมิตรกับ Fotolia หากเราใช้ Fotolia รูปภาพของเราจะถูกขาย โดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้เราขยายฐานลูกค้า และเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น โดยไม่ต้องยุ่งยากใด ๆ

adobe stock

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ

แกลเลอรี รูปภาพที่ใหญ่ และครอบคลุมที่สุดแห่งหนึ่ง
รองรับ มากถึง 20 ภาษา
ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 99 $
มีราคาพิเศษ สำหรับผู้ที่ใช้ Creative Cloud
คุณสามารถนำภาพ ที่ต้องการมาทดลองจัดวางได้ ทันทีก่อนซื้อ
ฉันจะเริ่มขายรูปภาพ และวิดีโอได้อย่างไร

หากคุณมีวิดีโอ หรือเวกเตอร์คุณภาพสูง คุณเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ทั้งหมด คุณสามารถเป็นศิลปิน ได้ทั้งหมดที่คุณต้องมีคือ Adobe ID เพื่อเริ่มการอัปโหลด นั่นฟรี

ข้อกำหนดในการเป็นศิลปิน

เป็นเจ้าของไฟล์ทุกไฟล์ ที่คุณอัปโหลด แต่เพียงผู้เดียว หากเนื้อหาของคุณมีภาพบุคคล หรือทรัพย์สินส่วนบุคคล คุณต้องมีเอกสารยินยอมที่ลงนามด้วย

ขายอะไรบนแอปนี้ได้บ้าง

คุณสามารถขายภาพถ่ายคลิปวิดีโอเวกเตอร์ และภาพประกอบของคุณเอง ทางออนไลน์ได้ โดยเข้าร่วมชุมชนผู้สร้างของเรา ลูกค้าของเรากำลังมองหาผลลัพธ์คุณภาพสูงที่หลากหลายในหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอภาพจากโดรนเทคโนโลยี ทางการแพทย์อาหารภาพบุคคล ไลฟ์สไตล์ธุรกิจและอื่น ๆ

ฉันยังคงมีสิทธิ์ในงานที่อัปโหลดหรือไม่

สามารถจัดการงานของคุณ ได้อย่างเต็มที่ เมื่อคุณอัปโหลดงาน คุณจะเข้าสู่การเป็นหุ้นส่วนทั่วไป ที่อนุญาตให้เราส่งเสริมและขายลิขสิทธิ์ของเนื้อหาของคุณ

เป็นบริการขายกราฟฟิค และกราฟิกออนไลน์

บริการขายรูปภาพกราฟิกเวกเตอร์ และวิดีโอออนไลน์และหลาย ๆ ท่านอาจสงสัยว่าผลิตภัณฑ์ แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นอย่างไร ถ้าพูดโดยทั่วไปก็คงไม่ต่างกัน แต่ที่แตกต่างและดีกว่าที่อื่นคือสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรมต่างๆ ด้วย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลา เปิดเว็บไซต์รูปภาพให้วุ่นวาย

จะเริ่มสมัครขายภาพและกราฟิกด้วยได้อย่างไร

การลงทะเบียนเพื่อเป็นผู้ร่วม ให้ข้อมูลเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เพื่อน ๆ มี Adobe ID ก็สามารถสมัครได้ทันที แต่สำหรับใครที่ไม่มี Adobe ID ก็สามารถเป็นผู้ขายได้ง่ายๆเช่นกัน

ขายงานแบบไหนได้บ้าง

นอกเหนือจากรูปภาพกราฟิกแบบเวกเตอร์ และวิดีโอยังมีเทมเพลต เช่น เว็บไซต์ แบนเนอร์ สิ่งพิมพ์ นามบัตร โปสเตอร์ และแม้แต่งาน 3 มิติด้วย ซึ่งครอบคลุมเกือบทุกสาขาการออกแบบ

ใช้สำหรับขายภาพและกราฟิกอย่างไร

ขั้นตอนการสมัครเป็น Contributor หรือที่เรียกกันว่าผู้ขายนั้นง่ายมาก กรอกข้อมูลเร็ว ๆ นี้เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย หลังจากยืนยันอีเมลแล้วให้ลองเข้าสู่ระบบเพื่อดูหน้าตาของระบบ ซึ่งดูเหมือนว่าจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่

1. แผงควบคุม
2.อัพโหลดไฟล์
3.ข้อมูลเชิงลึก
4.บัญชีผู้ร่วมให้ข้อมูล

adobe stock

ส่วนที่ 1 Dashboard

เป็นส่วนในการดูผลงาน และรายได้ของเราในแต่ละวัน ซึ่งข้อมูลในส่วนรายได้จะมีให้ดูในระยะเวลา 12 สัปดาห์หรือ 3 เดือน

ส่วนที่ 2 Upload Files

ส่วนนี้เป็นเพียงการลากงาน ของเราไปอัปโหลดเพื่อให้ Adobe ตรวจสอบคุณภาพ และลิขสิทธิ์ของงานของเราได้ สถานะจะแบ่งออกเป็นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ การแจ้งเตือนการปฏิเสธและการเผยแพร่

ขั้นตอนในการอัพโหลด ผลงานนั้นง่ายมาก หลังจากเสร็จสิ้นภาพที่ถ่ายแล้วสามารถโยนลงในหน้านี้ได้ แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือระบบได้ติดแท็ก การค้นหารูปภาพด้วย ไม่ต้องหาคำมาเติมเองใครที่ไม่มีทักษะทางภาษาสามารถกำจัดปัญหานี้ได้

หากเราปรับข้อมูลของงานเสร็จแล้วสามารถกด Submit งานของเราจะอยู่ในสถานะ อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ส่วนที่ 3 Insight

ส่วนนี้ให้ข้อมูลเชิงลึก ด้านการขายโดยละเอียด จะสามารถดูข้อมูลรายได้ และประวัติการดาวน์โหลด ย้อนหลังตามวันที่กำหนดเองได้ตามต้องการ

ส่วนสุดท้าย Contributor Account

ส่วนนี้เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของเรา เนื่องจากมีเรื่องการซื้อขาย เข้ามาเกี่ยวข้อง เราจึงต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และถูกต้อง และยังต้องส่งหลักฐานบัตรประชาชนและเอกสารสัญญาภาษีอีกด้วย (Adobe มีเอกสารให้กรอกในระบบง่ายมาก)

การอัปโหลดเนื้อหาผ่าน Adobe Lightroom Classic CC

สำหรับช่างภาพที่มักตกแต่งภาพ มีฟีเจอร์สำหรับเชื่อมต่อ โดยตรงกับโปรแกรม คุณสามารถลากรูปภาพลงในส่วน Adobe Stock ในหน้าไลบรารีได้ทันทีหลังจากเสร็จสิ้น

เมื่อได้ลองใช้ แล้วฉันรู้สึกว่านี่จะเป็นอีกกระแสรายได้ ที่ไม่พึงประสงค์สำหรับนักออกแบบ กราฟิกช่างภาพ หรือนักออกแบบมัลติมีเดีย ไม่มากก็น้อย โดยข้อดีที่ชอบมากกว่าคนอื่น ๆ ก็จะมีดังนี้

งานที่เราขายใน Adobe Stock นั้นมองเห็นได้ง่าย โดยกราฟิกและผู้สร้างมากกว่าที่อื่น เพราะระบบจะเชื่อมต่อ กับโปรแกรมต่างๆ ระบบ Auto Tag ต่างๆ ในการอัพโหลดผลงานทำออกมาให้ ใช้งานง่าย คุณไม่จำเป็นต้องเก่งภาษามาก ในการส่งงานของคุณ มี Tutorial สอนการใช้งานระบบ ดูทั้งบทความ และวิดีโอ ส่วนนี้จะช่วยคุณ แก้ปัญหาต่างๆที่คุณพบได้ อย่างง่ายดาย

บทความต่อไป